เค้กไอศกรีม
เอาใจคุณแฟนขี้ร้อนอยากกินของเย็นในวันเกิดด้วยเค้กไอศกรีมดีกว่าค่ะ เค้กไอศกรีมใส่ไอเดียทำเป็นลายตารางหมากรุก เนื้อเค้กมีการผสมผสานรสโกโก้และรสวานิลลาอย่างลงตัว น่าหม่ำขึ้นเยอะ ทำเองที่บ้านง่าย ๆ มีแค่ตู้เย็นก็ทำเค้กไอศกรีมแสนอร่อยได้แล้ว รับรองว่าจะเป็นเค้กวันเกิดที่น่าประทับใจแน่นอน
ส่วนผสม เค้กไอศกรีมรสวานิลลา
• วิปปิ้งครีมแบบผงสำเร็จรูป 145 กรัม
• นมสด
• นมข้นหวาน 75 กรัม
ส่วนผสม เค้กไอศกรีมรสโกโก้
• วิปปิ้งครีมแบบผงสำเร็จรูป 210 กรัม
• นมสด
• นมข้นหวาน 130 กรัม
• ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
วัคถุดิบสำหรับตกแต่ง
• ผงโกโก้
• น้ำตาลไอซิ่ง
วิธีทำ
1. ตีผสมนมสดกับวิปปิ้งครีมแบบผงจนวิปปิ้งครีมตั้งยอดแข็ง
2.มาทำในส่วนของไอศกรีมรสโกโก้กันก่อน โดยเอาวิปปิ้งครีมที่ตีแล้วแบ่งออกมาผสมกับนมข้นหวานและผงโกโก้ ตีให้เข้ากันจนเนียน
3. มาทำไอศกรีมรสวานิลลากัน ผสมวิปปิ้งครีมตามสูตรกับนมข้นหวาน ตักส่วนผสมแต่ละสีใส่ถุงบีบ บีบส่วนผสมแต่ละสีลงในพิมพ์ (โดยใช้พิมพ์แบบที่ถอดก้นได้นะคะ เวลาถอดจะได้ไม่ลำบาก) โดยบีบสลับสี (ช็อกโกแลต วานิลลา และช็อกโกแลต) บีบแล้วอย่าลืมเกลี่ยส่วนผสมให้เรียบ ๆ ด้วย
เอาใจคุณแฟนขี้ร้อนอยากกินของเย็นในวันเกิดด้วยเค้กไอศกรีมดีกว่าค่ะ เค้กไอศกรีมใส่ไอเดียทำเป็นลายตารางหมากรุก เนื้อเค้กมีการผสมผสานรสโกโก้และรสวานิลลาอย่างลงตัว น่าหม่ำขึ้นเยอะ ทำเองที่บ้านง่าย ๆ มีแค่ตู้เย็นก็ทำเค้กไอศกรีมแสนอร่อยได้แล้ว รับรองว่าจะเป็นเค้กวันเกิดที่น่าประทับใจแน่นอน
ส่วนผสม เค้กไอศกรีมรสวานิลลา
• วิปปิ้งครีมแบบผงสำเร็จรูป 145 กรัม
• นมสด
• นมข้นหวาน 75 กรัม
ส่วนผสม เค้กไอศกรีมรสโกโก้
• วิปปิ้งครีมแบบผงสำเร็จรูป 210 กรัม
• นมสด
• นมข้นหวาน 130 กรัม
• ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
วัคถุดิบสำหรับตกแต่ง
• ผงโกโก้
• น้ำตาลไอซิ่ง
วิธีทำ
1. ตีผสมนมสดกับวิปปิ้งครีมแบบผงจนวิปปิ้งครีมตั้งยอดแข็ง
2.มาทำในส่วนของไอศกรีมรสโกโก้กันก่อน โดยเอาวิปปิ้งครีมที่ตีแล้วแบ่งออกมาผสมกับนมข้นหวานและผงโกโก้ ตีให้เข้ากันจนเนียน
3. มาทำไอศกรีมรสวานิลลากัน ผสมวิปปิ้งครีมตามสูตรกับนมข้นหวาน ตักส่วนผสมแต่ละสีใส่ถุงบีบ บีบส่วนผสมแต่ละสีลงในพิมพ์ (โดยใช้พิมพ์แบบที่ถอดก้นได้นะคะ เวลาถอดจะได้ไม่ลำบาก) โดยบีบสลับสี (ช็อกโกแลต วานิลลา และช็อกโกแลต) บีบแล้วอย่าลืมเกลี่ยส่วนผสมให้เรียบ ๆ ด้วย
4. ต่อมาบีบชั้นที่สอง (วานิลลา ช็อกโกแลต และวานิลลา)
5. จากนั้นบีบชั้นที่สาม (ช็อกโกแลต วานิลลา และช็อกโกแลต)
6. เสร็จแล้วเอาไปแช่เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมง ถ้าเอาออกจากพิมพ์ยากให้เอาผ้าชุบน้ำอุ่นมาอังพิมพ์ค่ะ จะทำให้ถอดง่ายขึ้น แล้วเจาะกระดาษตามรูปตารางหมากรุก โดยโรยผงโกโก้และน้ำตาลไอซิ่งสลับกัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น